Categories
รีวิวเกม

Looter Shooter หลังจากที่มีการพัฒนามากว่า 5 ปี พร้อมกับจับมือกับ Square

รีวิวเกม Looter Shooter หลังจากที่มีการพัฒนามากว่า 5 ปี พร้อมกับจับมือกับ Square Enix เพื่อขยายทีมงานและเลื่อนวันจำหน่ายจากปีที่แล้ว เกมนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกจับตามอง เพราะทีมพัฒนานี้ยังเคยมีส่วนร่วมหลายเกม และหลังจากที่เกมเปิดตัวให้ผู้เล่นทดเล่นเวอชันเดโมไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Animal Crossing  ก็มีเสียงตอบรับทั้งชอบและไม่ชอบ ก็ต้องมาดูกันว่าตัวเกมเต็มวางจำหน่ายแล้วจะทำให้ทุกคนจดจำว่าเป็นเกมที่ดี Ragnarok X และกลายเป็นอีกหนึ่งเฟรนชายประจำวงการ

Looter Shooter ที่เลือนหายไปในช่วงเวลาสั้น ๆ

หรือจะกลายเป็นอีกหนึ่งตำนาน Looter Shooter ที่เลือนหายไปในช่วงเวลาสั้น ๆ เรื่องราวในเกม Outriders จะมีฉากหลังอยู่บนดาวที่มีพื้นหลังคล้ายคลึงกับโลกของเรา ที่มนุษย์ตัดสินใจไปสร้างอาณานิคมใหม่เนื่องจากโลกเดิมเข้าสู่การล่มสลายเราจะได้รับทเป็นคนกลุ่มแรกที่ได้เหยียบดาวดวงนี้ และรอดชีวิตจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันและได้ถูกแช่แข็งเป็นเวลานานถึงสามสิบปี Epic Treasure แล้วตื่นขึ้นมาพร้อมกับพลังพิเศษที่ในเกมเรียกคนกลุ่มนี้ว่าเอาเตอ แล้วเราก็พบว่าดาวแห่งนี้ไม่ได้กลายเป็นดาวที่น่าอยู่

แต่เต็มไปด้วยสงครามแย่งชิบทรัพยากรบวกกับการต่อสู้กับเอเลี่ยน เป้าหมายของเราคือเข้าร่วมกับคืนอื่น ๆ และหยุดความวุ่นวายบนดาวดวงนี้ เรื่องราวหลักของเกมจะใช้เวลาประมาณ 25-30 ชั่วโมงที่ถือว่ากำลังดี แม้ว่าการนำเสนอเนื้อเรื่องในเกมจะให้ความไม่สุดในหลาย ๆ ด้านแต่ทีมงานก็สามารถสร้างโลกใหม่ออกใหม่ได้อย่างละเอียดลออ ทั้งจากภารกิจ และเควสที่ให้ทำต่าง ๆ Ace Racer เต็มไปด้วยองค์ประกอบจากเกมดังมากมาย RPG เรื่องราวแบบไซไฟที่มืดมน

บวกเข้ากับเทคนิคการยิงมุมมองบุคคลที่สาม และพลังเวทมนต์ที่สามารถผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัว จนกลายเป็นความสดใหม่และท้าทายผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ผ่านคลัชซีและการตามเก็บละอองของตัวเกม นอกจากนั้นตัวเกมยังมีระบบการแบ่งระดับความยากเพื่อให้เหมาะสมกับทักษะและเลเวลของแต่ละคน ที่จะส่งผลไปยังของที่จะดรอปอีกด้วย

เกมไซไฟ

รายละเอียดของเกม

  • People Can Fly
  • Square Enix
  • Role-playing
  • Multiplayer